Chính sách thuế Cộng hòa Síp đang tạo ra sự thuận lợi cho các doanh nghiệp quốc tế

846

Thành lập một doanh nghiệp hoặc trụ sở doanh nghiệp tại Síp đang được nhiều doanh nghiệp quốc tế lựa chọn bởi những lợi ích về kinh doanh và thuế quốc gia này mang lại.

thuế Cộng hòa Síp
Chính sách thuế ở Cộng hòa Síp đang hết sức thuận lợi

Cộng hòa Síp được mệnh danh là “Thiên đường thuế Nam Âu” với chính sách thuế hấp dẫn nhằm thu hút các hoạt động đầu tư kinh doanh từ nước ngoài. Chính các ưu thế như ngành du lịch phát triển, nền kinh tế ổn định và các chính sách ưu đãi về thuế ở Síp đã khiến nhiều doanh nghiệp quan tâm đầu tư vào quốc đảo này.

  • Các công ty đăng ký hoạt động tại Síp sẽ chỉ trả thuế cho thu nhập trên toàn thế giới của họ với tỷ lệ là 12,5%. Đây được đánh giá là mức đánh thuế thu nhập thấp nhất ở EU.
  • Cộng hòa Síp thực hiện các hiệp ước thuế kép với các quốc gia khác nhằm hạn chế tối thiểu mức đánh thuế đối với cá nhân và doanh nghiệp. Đến nay, Síp đã ký tổng cộng hơn 55 hiệp ước thuế. Ngoài ra, quốc đảo này không khấu trừ thuế đối với việc trả cổ tức/lãi/tiền bản quyền (trừ khi sử dụng tài sản trí tuệ tại Síp).
  • Trong chính sách thuế Cộng hòa Síp, không có thuế đối với thu nhập cổ tức trong một số trường hợp nhất định. Không có thời gian quy định việc nắm giữ tối thiểu và/hoặc tỷ lệ sở hữu.
  • Không có thuế đối với lợi nhuận ngoại hối được thực hiện hoặc chưa được thực hiện, trừ khi phát sinh từ các giao dịch ngoại hối có tính chất giao dịch.
  • Không đánh thuế lợi nhuận với cổ phiếu, trái phiếu, thuế lãi vốn, thuế thu nhập hoặc bất kỳ khoản thuế nào phát sinh từ việc thanh lý một công ty Síp thuộc sở hữu của các cổ đông không thường trú, bất kể phương thức thanh lý.
  • Không có thuế thừa kế hoặc thuế quà tặng, không có thuế tài sản ròng.

Việc kinh doanh tại đảo Síp mang lại nhiều quyền lợi nhất định cho các nhà đầu tư. Theo đó, các công ty Síp không yêu cầu tối thiểu đối với số lượng giám đốc, không có vốn tối thiểu để yêu cầu thành lập một công ty tư nhân tại Síp.

Theo những mục vừa nêu ra, có thể thấy Síp đang là một điểm hấp dẫn đối với nhiều chủ doanh nghiệp đang mong muốn đầu tư kinh doanh tại một quốc gia có các chính sách về thuế “dễ thở”, đặt doanh nghiệp tại Síp. Việc quốc gia này tạo điều kiện về thuế tối đa cho các doanh nghiệp cũng là một yếu tố giúp tạo ra những lợi thế riêng cho các doanh nghiệp phát triển tại Síp so với một số quốc gia khác.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

=> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
=> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here