Những sự thật thú vị về đảo Síp, khám phá bí ẩn Cộng hòa Síp

1421

Đảo Síp là một trong những quốc gia nổi tiếng vùng Địa Trung Hải bởi phong cảnh đẹp, môi trường sống quốc tế, nhiều bãi biển được gắn cờ xanh. Với nhà đầu tư nước ngoài, Cộng hòa Síp còn nổi tiếng với chương trình đầu tư định cư nhận thẻ xanh, quốc tịch thành công hàng đầu thế giới. 

su that thu vi ve dao sip
Đảo Síp chứa đựng nhiều bí mật khiến quốc đảo này trở nên hấp dẫn hơn

Cùng khám phá một số bí ẩn thú vị của đảo Síp:

1. Síp trung bình nhận được 300 ngày nắng mỗi năm.
2. Quốc đảo này được biết đến là quốc già giàu có nhất trên thế giới vào thời đại đồ đồng khi tài nguyên đã được xuất khẩu sang nhiều quốc gia khác.
3. Tại Síp, nhà thờ đóng một vai trò quan trọng trong đời sống chính trị xã hội của người dân. Thực tế, ngân hàng lớn nhất tại Síp thuộc sở hữu của Giáo hội Chính thống Cypriot.
4. Síp là quốc gia đầu tiên được cai trị bởi một Cơ đốc nhân – Tổng giám mục Makario III.
5. Nicosia – Thủ đô của Síp bị chia cắt bởi The Green Line – vùng đệm của Liên Hợp Quốc. Đây là thủ đô duy nhất trên thế giới phân chia hai quốc gia.
6. Síp là một trong bốn quốc gia duy nhất (Anh, Cộng hòa Ireland và Malta) ở EU lái xe bên trái.
7. Síp là điểm nước ngoài duy nhất mà tại đó có một đám cưới Hoàng Gia Anh được tổ chức. Đám cưới được diễn ra tại lâu đài Limassol giữa vua Richard và nữ hoàng Joanna vào ngày 12 tháng 5 năm 1191.
8. Một số giếng nước lâu đời nhất thế giới đã tìm thấy ở Síp.
9. Khu định cư thời kỳ đồ đá mới của Choirkoitia là một trong những địa điểm thời kỳ đồ đá mới quan trọng nhất ở châu Âu và là một trong ba điểm tham quan di sản thế giới được UNESCO công nhận.
10. Một di sản thế giới khác của UNESCO là 10 nhà thờ và tu viện của Đế quốc Byzantine cũ đã được tìm thấy ở dãy núi Troodos.
11. Phần còn lại của con mèo cưng được biết đến lâu đời nhất có niên đại 9.500 năm được chôn cất cùng chủ đã tìm thấy ở Síp.
12. Theo truyền thuyết, St. Helena đã gửi một con tàu chở mèo lên hòn đảo bị nhiễm rắn để nuốt chửng những con rắn độc. Và ngày nay có nhiều con mèo hơn con người trên đảo.
13. Toàn bộ thị trấn Paphos là Di sản Thế giới của UNESCO.
14. Theo truyền thuyết, nữ thần tình yêu Hy Lạp Aphrodite được sinh ra và lớn lên từ bọt gần ôột tảng đá ngoài khơi bãi biển Aphrodite ở Síp ngày nay.
15. Ở lối vào hầm mộ Kito giáo ở thành phố Paphos có một cái cây được trang trí bằng những khăn tay và ruy băng. Mọi người tin rằng, phụ nữ vô sinh có thể thực hiện mong muốn sinh con và thể hiện niềm tin mọi điều tốt để sẽ đến.
16. Đảo Síp được xếp hạng là quốc gia có bãi biển sạch nhất ở châu Âu với 64 bãi biển cờ xanh trong năm thứ mười hai liên tiếp.
17. Zenobi (Xác tàu đắm Zenobia) được tìm thấy ở Síp, một chiếc phà ro-ro bị chìm năm 1980, là một trong những điểm lặn hấp dẫn hàng đầu trên thế giới hiện nay.
18. Mặc dù là quốc đảo nhưng thực tế các loại thực phẩm truyền thông của đảo Síp lại là thịt.
19. Phô mai Halloumi đã được Hoa Kỳ và EU công nhận là một sản phẩm truyền thống của người Síp.
20. Commandaria có niên đại 5000 năm là nhãn rượu lâu đời nhất thế giới thuộc về Síp.
21. Murdyon Agrino – dê hoang dã là một loài động vật chỉ tìm thấy ở Síp.
22. Tỷ lệ tội phạm ở Síp rất thấp. Síp cũng là một trong những nơi an toàn nhất thế giới.
23. Huy chương Olympic đầu tiên mà Síp giành được là tại Thế vận hội London 2012 của Pavos Kontides.
24. Đảo Síp là nơi sinh sống của 20 loài phong lan quý hiếm và ở đây có hơn 1950 loài thực vật có hoa, 140 trong số đó không tìm thấy ở nơi nào khác trên thế giới.
25. Carnival ở Síp là một sự pha trộn độc đáo của truyền thống Hy Lạp cổ đại và sau này.

Nguồn: cyprusbeat.com

Website: https://bsop.com.vn/
Hotline: 0904 966 797 – 098 913 6666

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here