Thành phố Limassol trung tâm đảo Síp

4604

Tổng quan

Là thành phố nằm trên bờ biển phía nam, Limassol là thành phố lớn thứ hai ở Síp (Cyprus).

Dân số 101.000 người, trong khi khu vực đô thị có dân số 160.000 người.Thành phố cũng xếp thứ 87 trên toàn thế giới theo Mercer’s Quality of Living Survey (2015).

Kinh tế 

Thành phố Limassol là trung tâm tài chính kinh tế, thương mại của Síp. Cảng nước sâu ở Limassol là một trong những cảng biển có lượng tàu thuyền quá cảnh đông đúc nhất Địa Trung Hải. Thị trường thương mại tập trung ở trung tâm của thị trấn và trong khu vực du lịch dọc theo bờ biển bắt đầu từ bến cảng cũ và kết thúc ở khu vực Amathus. Hầu hết các khách sạn, nhà hàng, bánh kẹo, vũ trường và các địa điểm giải trí nói chung đều nằm trong khu vực này.

Cảng Limassol là một trong những cảng mậu dịch quá cảnh Địa Trung Hải bận rộn nhất và là cảng lớn nhất tại Síp. Thành phố cũng đã trở thành một trong những điểm du lịch, thương mại và cung cấp dịch vụ quan trọng nhất.

Giáo dục

Có hơn một trăm cơ sở giáo dục trong thành phố. Limassol tổ chức trường học Saint Mary, một trường tư thục công giáo mở cửa cho tất cả các tôn giáo và chủng tộc, cũng như các trường tư thục khác, chẳng hạn như Học viện Văn học Limassol, Học viện Hoa Kỳ, Trường Tiểu học Heritage và Trường Văn chương Foley’s Grammar.

Đặc điểm tự nhiên

Khí hậu tại đây khá dễ chịu với mùa hè nóng và khô và mùa đông rất ôn hòa, được tách biệt bởi những suối ngắn và mùa thu thường ấm áp. Từ tháng 12 đến tháng 3 thời tiết không ổn định và có thể mưa nhiều gió, nhưng bạn cũng thường thấy lượng ánh sáng nắng trung bình khoảng 6 giờ mỗi ngày.

Tuyết ở Limassol là một sự xuất hiện rất hiếm và thường rơi lẫn lộn với mưa mỗi 7-13 năm. Trong những năm gần đây, tuyết rơi lẫn với mưa rơi vào tháng 2 năm 2004, vào tháng 1 năm 2008 và vào tháng 2 năm 2012

 Hãy cùng khám phá những cảnh tuyệt đẹp của thành phố tuyệt đẹp này

Thành phố Limassol trung tâm đảo Síp

 Hình ảnh trục đường chính 28 October Ave ở Limassol.
                    Hình ảnh trục đường chính 28 October Ave ở Limassol.

              

Thành phố Limassol trên đường phố

                               Hình ảnh Khu phố cổ của thành phố Limassol

Hình ảnh chợ địa phương tại Limasssol                        Hình ảnh chợ địa phương và trung tâm mua sắm tại Limassol

                          Hình ảnh trường trung học và đại học Frederick tại Limassol

Đăng ký nhận tạp chí đầu tư định cư

>> Cuộc sống tại đảo Síp : khám phá những điều thú vị, đặc biệt chỉ riêng tại síp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here